LÀM GIÀU BẰNG CÁCH MỞ ĐẠI LÝ THU MUA PHẾ LIỆU

Nếu bạn muốn làm giàu từ nghề thu mua phế liệu thì sau đây là những lời khuyên mà tôi nghĩ là sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Nghề thu mua phế liệu là một ngành nghề đã được công nhận, đặc thù của ngành nghề này là nghề dạy nghề là chủ yếu, thường những chủ vựa lớn ngày nay cũng đều từ những gánh ve chai nhỏ, hoặc họ nối nghiệp từ những người thân. Cách mở đại lý thu mua phế liệu.

1. Những nỗi khổ trong nghề thu mua phế liệu

Đây là một ngành nghề có thể nói là rất vất vả, tất nhiên ngành nghề nào cũng có nỗi khổ riêng của nó, nhưng phải nói thu mua phế liệu là một trong những ngành nghề vấn vả nhất. Người buôn phế liệu từ những buổi đầu phải đi tìm mọi nơi để thu mua các loại phế liệu và về bán lại cho các chủ vựa. Nghề này được cái là không phải mất vốn nhiều, cũng nhờ nghề buôn ve chai này mà nhiều gia đình nghèo vẫn có tiền để cho con cái đi học.

Có những người làm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân loại và định giá phế liệu, họ tích lũy vốn và mở rộng kinh doanh thành các chủ vựa lớn. Nơi đây là nơi thu mua tập trung của những người thu gom ve chai nhỏ lẻ.

Những nỗi khổ của người kinh doanh thu mua phế liệu, nhiều người còn cho rằng nghề thu mua phế liệu là nghề thấp kém, chưa kể thu mua phế liệu còn bị những tay đàn anh đàn chị độc quyền, bất kể những ai hoạt động trong khu vực của họ đều bị xử đẹp, đó là những khó khăn và mặt trái của nghề thu mua phế liệu.

2. Điều kiện để mở kinh doanh phế liệu

Nghề thu mua phế liệu nay được công nhận là một nghề hẳn hoi. Nên khi bạn mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh, các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường cụ thể như sau:

2.1. Giấy phép đăng kí kinh doanh

Về giấy phép kinh doanh bạn phải đăng kí đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. theo nghị định 78/2015/NĐ-CP:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).
Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

2.2. Giấy phép điều kiện môi trường

Về giấy phép điều kiện môi trường bạn cũng phải đăng kí tại nơi có thẩm quyền, chẳng hạn như cơ quan chức năng bộ môi trường, liên hệ họ để được tư vấn thông tin tốt nhất.

3. Những gương mặt làm giàu bằng nghề thu mua phế liệu

Đã có không ít người họ đã vươn lên làm giàu từ chính những vựa ve chai. Điển hình phải nói tới ông Vũ Văn Thanh ở xã Thống Nhất, tỉnh Hải Dương. Được sinh ra từ một gia đình nghèo khó, ông phải bỏ học giữa chừng để mưu sinh kiếm sống phụ giúp gia đình. Từ 15 tuổi ông đã phải bươm chải làm đủ thức các nghề từ phụ hồ, khuân vác, cho tới bán vé số. Sau cơ duyên tới, ông đến với nghề thu mua phế liệu, ông bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu và tich góp những kinh nghiệm đầu tiên.

Ban đầu ông phải tìm các nguồn cung nhỏ lẻ làm một thời gian ông tìm đến những đối tác lớn hơn là các doanh nghiệp để ký hợp đồng thu gom và xử lý phế thải, lúc này ông Thanh đã có được nguồn thu nhập ổn định hơn. Vài năm sau, ông Thanh mở rộng diện tích, đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị thì cơ sở tái chế của ông Thanh mỗi năm có mức lãi hơn 500 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho mình, mà ông Thanh còn tạo việc làm cho nhiều người khác nữa.

Từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi, nhưng nhiều người lại từ đó mà làm giàu. Trên đây là bài viết cách mở đại lý thu mua phế liệu, mong rằng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986.437.444